Thị trấn Phú Hòa là đơn vị nằm trung tâm huyện Phú Hòa, phía Đông giáp xã Hòa Thắng, Phía Tây giáp xã Hòa Định Tây, Phía Bắc giáp xã Hòa Định Đông, phía Namgiáp sông Ba, có đường Quốc lộ 25 chạy qua. Dân số hiện nay: 2.512 hộ với 9.057 khẩu, chia thành 2 thôn: Thôn Định Thọ, thôn Định Thắng. Thị trấn Phú Hòa được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 15/01/2008 theo Nghị định 175/2007/NQ-CP, ngày 03/12/2007của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính xã Hòa định Đông để thành lập Thị trấn Phú Hòa và xã hòa định đông. Sau khi Thị Trấn phú Hòa được thành lập nhiều dự án được xây dựng tại xã, các công trình, nhiều hộ kinh doanh sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ được phát triển, từ đó tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến khởi sắc hơn, đời sống nhân dân có những bước phát triển đáng kể, ý thức của nhân dân về chuyển đổi lối sống từ cư dân nông thôn sang cư dân đô thị ngày càng phát triển. Do vậy nhu cầu cho trẻ ở lại bán trú ngày càng tăng.

          Trong công tác xây dựng trường chuẩn, Đảng ủy, HĐND, UBND của Thị Trấn và các tổ chức đoàn thể xã hội cùng với Hội cha mẹ học sinh thực hiện tốt chủ trương “Giáo dục là sự nghiệp của toàn dân” nên luôn quan tâm và hỗ trợ cho nhà trường về nhiều mặt.

          Trong những năm qua trường MN Thị Trấn Phú hòa được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, có 1 điểm chính và 3 điểm lẻ, gồm 14 lớp, trong đó có 8 lớp bán trú (1 nhoùm treû, 7 lôùp maãu giaùo) và 2 lớp dạy ngày 2 buổi, 4 lớp dạy ngày 1 buổi,   với 331 cháu.

          Tổng số Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) là 33 người, đội ngũ CBGV đạt trình độ đào tạo chuẩn 100%, trong đó có 19/23 GV đạt trình độ trên chuẩn. Đội ngũ CBGVNV không ngừng phấn đấu vươn lên, đã đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Từ 2008 đến nay nhà trường liên tục đạt Tập thể lao động xuất sắc được UBND Tỉnh tặng bằng khen.